GIỚI THIỆU CHUNG

 

 

 BỆNH VIỆN GTVT ĐÀ NẴNG

Bệnh viện Giao thông vận tải Đà Nẵng là bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc Cục y tế Bộ GTVT. Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng khám chữa bệnh, phòng bệnh phục hồi chức năng cho cán bộ công nhân viên – lao động thuộc ngành Giao thông vận tải và các đối tượng khác theo quy định của Pháp luật. Đồng thời thực hiện chức năng của Chi nhánh Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Giao thông vận tải khu vực trên các lĩnh vực: Quản lý, xây dựng mạng lưới y tế cơ sở; kiểm định môi trường lao động; vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch; tổ chức khám sức khỏe định kỳ; thực hiện các chương trình Y tế cho các đơn vị thuộc ngành giao thông vận tải khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, KonTum và các tổ chức khác khi có yêu cầu.

 

 

 


1/ Về tổ chức:

 Bệnh viện có 10 khoa và 4 phòng ban chức năng.

·      Khoa Nội tổng hợp (Trong đó có Y học nhiệt đới).

·      Khoa Ngoại tổng hợp (Trong đó có Gây mê – Hồi sức).

·      Khoa Liên chuyên khoa (Mắt – RHM – TMH)

·      Khoa Phụ sản

·      Khoa Khám bệnh

·      Khoa Hồi sức tích cực và chống độc

·      Khoa Cận lâm sàng

·      Khoa Xét nghiệm

·      Khoa YHCT – PHCN

·      Khoa Dược&TTBYT

·      Phòng Điều dưỡng

·      Phòng Kế hoạch tổng hợp

·      Phòng Tài chính kế toan

·      Phòng Tổ chức hành chính

 

 


2/ Khả năng chuyên môn:

Bệnh viện đã triển khai được hầu hết các dịch vụ kỹ thuật chuyên môn theo phân tuyến Bệnh viện hạng II. Ngoài ra Bệnh viện đã đầu tư cơ sở vật chất, TTBYT, đào tạo nguồn nhân lực để triển khai các dịch vụ kỹ thuật của tuyến trên như: phẫu thuật nội soi TMH, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, một số phẫu thuật chấn thương chấn hình, sản phụ khoa (Mổ đẻ lần 2, cắt tử cung toàn phần …).

Lĩnh vực Hồi sức cấp cứu: Từ năm 2008 đến nay, Bệnh viện đã triển khai kỹ thuật lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân bị suy thận mãn giai đoạn cuối và đạt kết quả tốt. Hiện tại Bệnh viện có 6 máy thận nhân tạo và 19 bệnh nhân lọc máu chu kỳ.

Bệnh viện phối hợp tốt với các Bệnh viện tuyến trên, các Bệnh viện chuyên khoa của thành phố nhận chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật và chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật theo đúng quy định của luật KCB.

Điều đặc biệt đáng được ghi nhận ở Bệnh viện là môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, dân chủ, đoàn kết trách nhiệm cao; tinh thần thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử vì sự hài lòng của người bệnh luôn được quan tâm hàng đầu vì vậy hầu hết người bệnh và gia đình người bệnh hài lòng khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Từ năm 2005 đến nay, Bệnh viện luôn hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao, được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GTVT, Bộ Y tế, Chính phủ tặng bằng khen và Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng III năm 2012.

Để đạt được những kết quả trên, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đào tạo nguồn nhân lực, Bệnh viện luôn quan tâm đời sống vật chất tinh thần cho CBCCVC, người lao động trong đơn vị. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch, tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đặc biệt là thu nhập tăng thêm ngoài lương để CBCCVC, người lao động yên tâm công tác; thu nhập ngoài lương năm sau cao hơn năm trước. Năm 2014 bình quân thu nhập tăng thêm ngoài lương khoảng 3,5 triệu đồng/ người/tháng. Đặc biệt, các bác sỹ về Bệnh viện còn có chính sách ưu đãi so với các chức danh khác, thu nhập tăng thêm ngoài lương của các bác sỹ mới ra trường khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng và có bố trí nhà ở tập thể trong Bệnh viện./.

 

 CÁC KHOA - PHÒNG BAN