Tổ chức phát động phong trào thi đua bệnh viên vệ sinh và triển khai ký cam kết chiến dịch vệ sinh tay tại bệnh viên Giao thông vận tải Đà nẵng

Cập nhập: 24/06/2015 08:20

Hiện nay, nhiễm khuẩn  bệnh viện là một trong các nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng tỉ lệ người bệnh tử vong, tăng biến chứng, tăng ngày nằm điều trị, tăng mức sử dụng kháng sinh, tăng sự kháng thuốc của vi sinh vật, tăng chi phí dùng thuốc và tăng gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh và hệ thống y tế. Đây là một vấn đề ngày càng được mọi hệ thống y tế trên thế giới cũng như ở Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn bệnh viện có thể phòng ngừa được khi nhân viên y tế chăm sóc rửa tay đúng cách.

Hưởng ứng cuộc vận động thực hiện ‘BỆNH VIỆN VỆ SINH’ do Bộ Y tế phát động ngày 26/12/2014 nhằm giảm thiểu sự lây nhiễm gây nhiễm khuẩn bệnh viện. Góp phần nâng cao trách nhiệm, tăng cường nhận thức của cán bộ, CCVC Bệnh viện về việc thực hiện tốt quy trình rửa tay thường quy do Bộ y tế ban hành năm 2007. Ngày 16 tháng 5 năm 2015, Bệnh viện GTVT Đà Nẵng đã tổ chức phát động phong trào thi đua Bệnh viện vệ sinh. Tại lễ phát động, toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện được hướng dẫn rửa tay theo đúng quy trình. Đồng thời, các khoa phòng đã ký cam kết tham gia chiến dịch vệ sinh tay với khẩu hiệu « Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay ».