Diễn đàn “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”

Cập nhập: 22/08/2012 12:00


Sáng 20/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Diễn đàn tổng kết và đánh giá kết quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự và chủ trì diễn đàn. Tham dự diễn đàn còn có lãnh đạo Bộ Công Thương,  Ủy ban TWMTTQ Việt Nam, BHXH Việt Nam, hơn 150 BV, hơn 150 công ty sản xuất thuốc, vắc-xin, sinh phẩm trong nước…


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại diễn đàn


Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, góp phần cho sự thành công của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phó Thủ tướng mong muốn Diễn đàn sẽ trao đổi, tìm ra những giải pháp hữu hiệu để thực hiện cuộc vận động, có kế hoạch cho từng bước đi cụ thể để phát triển sản xuất trong nước, đảm bảo đủ thuốc phòng, chữa bệnh cho nhân dân, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu


Tại diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết ngành dược VN đã sản xuất đáp ứng gần 50% nhu cầu thuốc phòng, chữa bệnh cho nhân dân. Tuy nhiên tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tại các bệnhv iện còn thấp (chiếm khoảng 12% giá trị tiền sử dụng thuốc), trong khi đó có tới hơn 70% dân số VN ở khu vực nông thôn đang hết sức khó khăn, chỉ cần đủ thuốc để chữa khỏi bệnh chứ không cần thuốc nhập ngoại đắt tiền. Nên nếu kê đơn thuốc generic, đặc biệt là kê đơn thuốc sản xuất trong nước thì chúng ta sẽ cứu chữa được nhiều người thay vì chỉ cho một người với cùng một lượng kinh phí như nhau.


Phó Thủ tưởng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm các gian hàng


Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

(Ảnh: chinhphu.vn, TNO)

Các tin khác
CÁC KHOA - PHÒNG BAN